CÁCH HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH

Đăng bởi:  prosource  |  02/07/2014  |  Lượt xem: 1068

chúng tôi đưa ra một số phương pháp nhằm giúp các bạn nâng cao một cách hiệu quả vốn từ vựng của mình trong ngôn ngữ viết.

Chắc hẳn ai cũng lo âu, buồn phiền vì vốn từ vựng của mình trong văn nói đã ít, nay còn ít hơn , kém phong phú hơn khi sử dụng từ vựng trong văn viết tiếng Anh. Điều này cũng dễ hiểu vì chúng mình là người học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai. Tuy nhiên, chúng tôi đưa ra một số phương pháp nhằm giúp các bạn nâng cao một cách hiệu quả vốn từ vựng của mình trong ngôn ngữ viết.


 

1- Học từ vựng chủ yếu từ việc đọc sách, báo, tạp chí, hay những bài văn mẫu hay, có chất lượng. 

 

2- Với mỗi từ mới( academic word), các bạn nên học và thực hành chúng theo tình huống, điều này sẽ giúp các bạn nhớ từ lâu hơn.

 

3- Với mỗi từ academic word: tương tự, các bạn nên đồng thời học những từ đồng nghĩa, trái nghĩa của chúng ( một công đôi việc phải không các bạn), note chúng vào quyển sổ nhỏ xinh để tiện sử dụng và mang theo mỗi khi các bạn bắt tay vào làm bài viết.

 

4- Nguồn từ vựng trong tiếng Anh rất phong phú, chúng ta khó  lòng có thể học và hiểu hết được ý nghĩa của chúng, nên cách an toàn, hiệu quả và ít tốn thời gian hơn là tập trung vào học từ vựng theo thói quen sử dụng hay viết văn của bạn. 

 

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: http://prosourceblog.wordpress.com/

Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0981128422
Dữ liệu đang cập nhật...
Hình ảnh thầy cô giáo
Thống kê