Đột Phá IELTS 8.5 ( Bí Quyết Kiểm Soát Tâm Lý Học IELTS) Phần I

Đăng bởi:  prosource | Tác giả:  Thư Đặng |  15/08/2016  |  Lượt xem: 0

Trong suốt gần 10 năm giảng dạy IELTS, chứng kiến rất nhiều những khó khăn về tâm lý học tập của các bạn, hôm nay mình quyết tâm cùng các bạn hãy vực lại tinh thần học tập và tạo ra những “ cú đột phá trong việc học IELTS” nhé.

 

IELTS Thư Đặng- Địa Chỉ Luyện Thi IELTS Uy Tín- Chất Lượng Tại Hà Nội 

 

[ BÍ QUYẾT KIỂM SOÁT TÂM LÝ HỌC IELTS -PHẦN I ]

 

[ Luyện Thi IELTS Dành Cho Người Mới Bắt Đầu]

 

 

Lâu lắm rồi IELTS Thư Đặng không viết bài note nào động viên tinh thần các bạn học viên đang theo học các khóa luyện thi IELTS tại trung tâm Anh ngữ Prosource.

 

Biết rằng, các bạn học viên tại IELTS Thư Đặng đang hàng ngày phải cố gắng và nỗ lực rất nhiều trong việc học IELTS bởi các bạn có những kế hoạch học tập, nghề nghiệp riêng của mình.

 

Trong suốt gần 10 năm giảng dạy IELTS, chứng kiến rất nhiều những khó khăn về tâm lý học tập của các bạn, hôm nay mình quyết tâm cùng các bạn hãy vực lại tinh thần học tập và tạo ra những “ cú đột phá trong việc học IELTS” nhé.

 

Nhớ hồi còn là sinh viên năm thứ 3, mình may mắn đọc được cuốn sách “ Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế!”  của tác giả Adam Khoo, khi đọc cuốn sách này bạn sẽ thấy rằng thiên tài thực sự là những người chỉ sử dụng khoảng 5-6%  và họ biết cách vận dụng một lúc 2 bán cầu não để đạt được những điều mình muốn trong khi người bình thường chỉ sử dụng chưa đến 1% não bộ.

Nói đến đây, chắc các bạn hiểu ý mình rồi…

 

Mình thật sự mong muốn các bạn giải phóng những căng thẳng bởi những suy nghĩ “ mình không thể làm bất cứ điều gì”, “ mình không thể luyện IELTS nếu không có căn bản tiếng Anh”, “ học IELTS khó quá, nản rồi”,….

 

Nếu bạn bị tiêm nhiễm bởi những suy nghĩ thất bại đó, thì bạn sẽ không thể lột xác và trở thành người giỏi hơn, nghị lực hơn và đam mê hơn.

 

Một điều nữa, mình muốn nhắn nhủ các bạn, đặc biệt trong việc học luyện thi IELTS, hay ở những môn học khác nữa “ Người khác có thể đánh giá sai năng lực của bạn, nhưng bạn đừng bao giờ tự ti vào khả năng của mình nhé”.

 

Mình nhớ Thomas Edison với câu nói nổi tiếng “ Thiên tài bao gồm 1% tài năng bẩm sinh và 99% là do tôi luyện”.  Trước đây ông từng bị cho là một cậu học sinh “ có vấn đề” và thường bị nhà trường đuổi học. Thầy giáo cấp I của Edison đã nói rằng ông là một học trò dốt, lười và hư. Tốt nhất là ông  nên đi chăn lợn vì ông ấy  có học nữa thì sau này cũng không nên trò trống gì. Thế nhưng mẹ của ông đã rất tin ông, bà tin tưởng và chắc chắn rằng ông sẽ có điều gì đó để sống, một ai đó để ông không thể làm cho thất vọng.  Và chính nhờ công dạy dỗ của mẹ, cùng với nỗ lực ở chính bản thân Edison đã giúp ông trở thành một trong những nhà bác học nổi tiếng nhất mọi thời đại.

 

Trước khi các bạn đăng ký bất kỳ khóa học luyện thi IELTS ở trung tâm tiếng Anh nào, hay bất cứ nhà thầy cô giáo dạy IELTS nào, các bạn hãy nhớ về điều các bạn thật sự muốn đạt được nhé.

  1. Vì sao bạn lại muốn học IELTS?
  2. Động lực chính của bạn khi học IELTS là gì?

Chỉ khi nào bạn biết rõ mục đích của mình một cách rõ ràng, bạn mới có thể đạt được điều bạn muốn. Đây là những điều đầu tiên, mình thường hỏi học viên của mình tại Prosource trước khi hướng dẫn lộ trình học và luyện thi IELTS cho các bạn ấy.

 

Điều quan trọng nhất tạo nên sự đột phá trong việc học IELTS hay học tiếng Anh !

 

Chắc chắn rồi, trên con đường chinh phục tri thức, bạn sẽ gặp biết bao nhiêu khó khăn, cạm bẫy và thất bại, bạn sẽ phải đối diện với tâm lý trì hoãn việc học tập của chính mình. Điều đó giải thích tại sao nhiều bạn dù rất có mong muốn đạt điểm IELTS cao, hay thành tích học tập cao nhưng lại không thể đạt được. 10 người mong muốn thành công thì có đến gần 8 người bỏ cuộc. Vậy 2 người còn lại, họ đã làm gì để thành công?

*Họ thành công bởi họ có niềm đam mê, họ có ý chí quyết tâm theo đuổi mục tiêu đến cùng dù bất kỳ chuyện gì xảy ra.

* Họ luôn nói “ Tôi có thể!”

Với niềm tin hướng về mục tiêu mà họ mong ước, việc “ không biết phương pháp học IELTS”, “ không biết tìm thầy cô dạy IELTS tốt ở đâu”, “ không có thời gian học IELTS”, “ không có tài liệu tự học IELTS ở nhà”,….. hay bất kỳ lý do nào bạn sẽ không cản chân bạn trên con đường chinh phục mục tiêu của mình.

Mọi việc/ mọi vấn đề đều có cách giải quyết!

 

Điều mình thật sự mong muốn nữa, là mong các bạn hãy học một cách “ CHỦ ĐỘNG” và “ LINH HOẠT” trong việc học tập của mình. Nếu có thể, bạn hãy chủ động những chủ đề, kỹ năng làm bài IELTS,… rồi nghiên cứu chiến thuật làm bài, các lời khuyên hữu ích từ những người thầy cô đang giúp bạn học và luyện thi IELTS, tìm ra các ý hay rồi có thể chủ động mở rộng hiểu biết của mình đến mức tối đa bằng cách “ search google”- bác sĩ Biết Tuốt đáng mến. Sau đó, các bạn kết hợp nhiều phương pháp rồi ứng dụng chúng vào các bài tập IELTS của mình, ứng dụng chúng vào các bộ đề thi IELTS,…., đừng bao giờ nghĩ rằng chỉ cần dáp dụng một vài cách là có thể mang lại hiệu quả học tập cao, hay điểm số IELTS cao như mong muốn. Hãy cố gắng “ SÁNG TẠO” từ những nghiên cứu chủ động của mình, những hướng dẫn cách làm bài IELTS , hay chiến thuật, mẹo, tips làm bài IELTS từ sách vở, website, hay từ thầy cô giáo của bạn.

Và như thế, dần dần bạn sẽ thay đổi và tạo sự đột phá trong việc học và luyện thi IELTS.

 

 

P/S: Mình sẽ tiếp tục chia sẻ về " Phương Pháp Kiểm Soát Cảm Xúc & Tâm Lý Học IELTS " ở phần II. 

Các bạn cùng IELTS Thư Đặng cố gắng nhé! 

Chúc các bạn học và thi tốt! 

 

Thân mến,

Thư Đặng

----------------------------------------------------

Để được tư vấn miễn phí, xin vui lòng:

 

 

                            

 

 


 

 

  Cơ sở 1: Số 53, ngõ 159 Pháo Đài Láng, Đống Đa, Hà Nội

  Cơ sở 2: Số 03, ngõ 214 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội 

  (024).66803010 I (024).62603010

  0981128422

  prosource.education@gmail.com

  http://prosource.edu.vn I http://ielts-thudang.com

 

Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0981128422
Dữ liệu đang cập nhật...
Hình ảnh thầy cô giáo
Thống kê