DU HỌC ÚC CẦN IELTS BAO NHIÊU? CHƯA CÓ CHỨNG CHỈ IELTS CÓ ĐƯỢC KHÔNG?

IELTS là một trong những chứng chỉ kiểm tra trình độ Anh ngữ quan trọng và phổ biến nhất thế giới cho mục đích học tập, làm việc và định cư với hơn hai triệu thí sinh dự thi. Chứng chỉ này cũng là yêu cầu cần thiết khi các bạn đăng ký đi du học Úc hoặc bất cứ quốc gia nói tiếng Anh nào khác. Vậy du học Úc cần tối thiểu là bao nhiêu điểm IELTS cho mỗi bậc học và nếu CHƯA có chứng chỉ IELTS thì có đi du học Úc được không?

​ ​IELTS THƯ ĐẶNG- TRUNG TÂM LUYỆN THI IELTS UY TÍN, CHẤT LƯỢNG TẠI HÀ NỘI

Tham khảo các bài liên quan:

>>> Kinh nghiệm luyện thi IELTS

>>> Cập nhật đề thi IELTS

>>> Hướng dẫn làm bài thi IELTS

>>> Tài liệu luyện thi IELTS


DU HỌC ÚC CẦN IELTS BAO NHIÊU? CHƯA CÓ CHỨNG CHỈ IELTS CÓ ĐƯỢC KHÔNG?

IELTS là một trong những chứng chỉ kiểm tra trình độ Anh ngữ quan trọng và phổ biến nhất thế giới cho mục đích học tập, làm việc và định cư với hơn hai triệu thí sinh dự thi. Chứng chỉ này cũng là yêu cầu cần thiết khi các bạn đăng ký đi du học Úc hoặc bất cứ quốc gia nói tiếng Anh nào khác. Vậy du học Úc cần tối thiểu là bao nhiêu điểm IELTS cho mỗi bậc học và nếu CHƯA có chứng chỉ IELTS thì có đi du học Úc được không?

 

IELTS ảnh hưởng đến quyết định đi du học như thế nào?

 

IELTS (International English Language Testing System) được sáng lập bởi 3 tổ chức giáo dục lớn là ESOL thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh (British Council) và IDP của Úc. Với mục đích giúp bạn chứng minh năng lực ngoại ngữ để theo học ở nước ngoài tại những trường học danh tiếng và ngành học mong muốn. Ngoài ra, với mức điểm IELTS đạt yêu cầu, bạn sẽ có cơ hội được nhận các suất học bổng hấp dẫn hoặc những nguồn hỗ trợ về tài chính từ chính phủ hoặc từ chính ngôi trường mà bạn học. Nếu có chứng chỉ IELTS quá trình xét duyệt visa cũng sẽ nhanh chóng hơn vì IELTS là chứng chỉ quốc tế đánh giá năng lực tiếng Anh của người học.

 

Vậy nếu không có bằng IELTS hoặc đã có bằng IELTS, nhưng chưa đủ điểm thì có đi du học được không?

 

Hiện nay, hầu như các bậc học ở các nước thu hút một lượng lớn du học sinh như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand,… đều bắt buộc đầu vào là những sinh viên có năng lực tiếng Anh nhất định.

Nếu tiếng Anh của bạn chưa đủ để vào học chính thức bạn vẫn có cơ hội để hoàn thành hồ sơ đi du học. Khi làm hồ sơ du học, vì tiếng Anh của bạn chưa đủ học thẳng vào các khoá chính nên các trung tâm hỗ trợ tư vấn du học sẽ hướng dẫn bạn xét tuyển vào chương trình dự bị. Các khoá tiếng Anh ở chương trình dự bị thường kéo dài từ 12 tuần đến 01 năm tuỳ thuộc vào năng lực tiếng Anh hiện tại của bạn.

 

Nếu có chứng chỉ IELTS với đủ band điểm xét duyệt thì các bạn sẽ có cơ hội vào học thẳng chương trình chính thức mà không mất thêm thời gian ở chương trình dự bị. Đôi khi vẫn có một số trường bắt buộc các sinh viên làm bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào dù bạn đã có bằng IELTS hay chưa. Tuy nhiên nếu bạn có đủ số điểm IELTS yêu cầu thì cũng không cần lo lắng nhiều với bài test này.

 

Vậy kết luận là, lợi ích của chứng chỉ IELTS như một “tấm vé thông hành” giúp rút ngắn thời gian cũng như tiền bạc, thủ tục cũng sẽ xét duyệt dễ dàng hơn khi muốn học hỏi ở các vùng đất mới. Nếu có chứng chỉ IELTS thì việc du học của bạn sẽ dễ dàng hơn và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

 

Một điều lưu ý, IELTS được chia làm 2 dạng bài và hiện nay vẫn có nhiều bạn vẫn chưa phân biệt được như thế nào là IELTS Academic và IELTS General Training. IELTS Thư Đặng có phân tích cụ thể những điểm giống và khác nhau của 2 dạng bài thi này, và cung cấp thông tin về hình thức thi phù hợp với mục tiêu của các bạn.

 

DU HỌC ÚC CẦN CHỨNG CHỈ IELTS BAO NHIÊU?

Du học Úc cần chứng chỉ IELTS là câu hỏi lớn với nhiều bạn trẻ. Theo luật thì các sinh viên quốc tế khi theo học bắt buộc phải có bằng chứng chứng minh năng lực ngoại ngữ khi đến Úc và thường thì chứng chỉ IELTS là bằng chứng được sử dụng thông dụng nhất.

 

Về số điểm IELTS tối thiểu cần có khi du học Úc là bao nhiêu thì còn phụ thuộc vào chương trình và cấp học. Thông thường số điểm IELTS tối thiểu là 5.0 nhưng để theo học các chương trình Cao đẳng, Đại học và sau Đại học thì người học cần số điểm tối thiểu từ 5.5 – 7.0. Chi tiết như sau:

 

Bậc học

Yêu cầu

Bậc trung học

Không yêu cầu điểm IELTS

THPT

IELTStối thiểu 5.0 (Có trường không cần có chứng chỉ IELTS. Trong trường hợp, bạn không có chứng chỉ IELTS thì thường phải tham gia một khóa học tiếng Anh bổ trợ trước khi vào chương trình học chính thức.)

Cao đẳng/Dự bị đại học

IELTStối thiểu 5.5 (Không có bất kỳ band nào dưới 5.0)

Đại học/Sau đại học

IELTStối thiểu 6.0 (Không có bất kỳ band nào dưới 5.5)

Những ngành học đặc biệt như Y khoa, Giáo dục hay Luật,..

IELTS tối thiểu 7.0 (Không có bất kỳ band nào dưới 6.0)

 

Bên cạnh yêu cầu về điểm overall của 4 skills, cũng có nhiều trường còn yêu cầu thêm cả điểm tối thiểu của từng kỹ năng. Ví dụ như ngành Luật của trường University of New South Wales (UNSW) yêu cầu không kỹ năng nào dưới 6.0 và điểm overall tối thiểu 6.5.

 

NẾU KHÔNG ĐẠT ĐIỀU KIỆN IELTS CỦA TRƯỜNG?

Ở phần 2 chúng ta đã tìm hiểu số điểm IELTS tối thiểu của người học khi muốn tham gia những khoá học tại trường. Vậy trong trường hợp các bạn du học sinh không đạt đủ band điểm yêu cầu đó thì các bạn sẽ làm gì? Bạn sẽ có một trong 2 lựa chọn thông thường như sau:

 • Tiếp tục dành thời gian ôn luyện, cải thiện thêm tiếng Anh cho tới khi đủ điều kiện.
 • Đăng kí khoá học tiếng Anh bổ trợ ở trường tại Úc, sau khi hoàn thành sẽ học lên các khoá chuyên ngành.

Đối với nhưng ai chọn lựa chọn thứ 2 thì việc học tiếng Anh tại Úc sẽ giúp bạn có một môi trường học quốc tế. Không chỉ học tiếng Anh 2 – 3 tiếng một ngày, mà sẽ được tiếp xúc với tiếng Anh 24/24 từ đó giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh lẫn kĩ năng giao tiếp tiếng Anh hơn.

( Tuy nhiên: Khi bạn tham gia khóa học tiếng Anh tại Úc chi phí cho việc của bạn sẽ cao hơn nhiều khi bạn tham gia các khóa học ở Việt Nam)

NGOÀI CHỨNG CHỈ IELTS, HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC ÚC CẦN NHỮNG GÌ?

Ngoài chứng chỉ IELTS, hồ sơ xin visa du học Úc bao gồm những giấy tờ quan trọng sau đây:

 • Hộ chiếu còn thời hạn
 • Ảnh 4×6 chụp không quá 6 tháng
 • Bản sao sổ hộ khẩu
 • Sơ yếu lí lịch bằng tiếng Việt
 • Thư chấp nhận học tập của trường
 • Giấy chứng minh nhân dân học sinh, bản sao khai sinh
 • Giấy chứng nhận mua bảo hiểm y tế 1 năm
 • Thư giải trình học tập, đây là điểm mấu chốt trong hồ sơ, quyết định việc xin visa
 • Bằng cấp học tập, chứng chỉ tiếng Anh (nếu có)
 • Nếu học sinh dưới 18 tuổi cần giấy giám hộ
 • Giấy tờ về tài chính của người bảo trợ tài chính

CHI PHÍ KHÓA HỌC IELTS TẠI ÚC

Nói về nước Úc, chúng ta sẽ không ngạc nhiên khi ở đây có đa dạng các khoá học, thời gian học phù hợp với nhiều trình độ theo từng khoá học. Chi phí mỗi khoá học sẽ có nhiều sự khác nhau chi tiết như sau:

Khóa học

Thời gian

(tuần)

Sydney

Perth

Brisbane

Lớp luyện thi tiếng Anh ban ngày học 25 tiếng/ tuần

1 – 4

407 AUD

372 AUD

362 AUD

 

5 – 12

 

397 AUD

 

367 AUD

357 AUD

 

13 – 24

387 AUD

362 AUD

352 AUD

 

15 – 36

377 AUD

352 AUD

342 AUD

 

37 – 52

367 AUD

342 AUD

331 AUD

Tiếng Anh học thuật 1

10

420 AUD

-

-

Tiếng Anh học thuật 2

10

420 AUD

382 AUD

382 AUD

Tiếng Anh học thuật 3

10

420 AUD

382 AUD

382 AUD

Lớp luyện thi tiếng Anh buổi tối học 20 tiếng/ tuần

1-4

336 AUD

303 AUD

303 AUD

 

5 – 12

327 AUD

298 AUD

298 AUD

 

13 – 24

319 AUD

294 AUD

294 AUD

 

15 – 36

311 AUD

286 AUD

286 AUD

 

37 – 52

303 AUD

278 AUD

278 AUD

Phí đăng ký thi IELTS

 

220 AUD

220 AUD

220 AUD

 

Lưu ý: Bảng trên là chi phí ước tính tham khảo, có thể tăng/giảm theo năm và tùy theo chính sách của từng trường. Tỷ giá đô la Úc hiện tại đang là 17.020,62 VNĐ

Vậy nếu bạn học Lớp luyện thi tiếng Anh ban ngày học 25 tiếng/ tuần tại Sydney thì chi phí bạn bỏ ra là:(407+397+387+377+367) x16 883.83 = 32 934 899.70 VND/1-4 tuần ( Chưa tính đến khi phí sinh hoạt ăn ở) . Vậy khi Do đó, bạn nên cân nhắc việc ôn luyện lấy chứng chỉ IELTS tại Việt Nam để rút ngắn thời gian và tiền bạc hơn.

Cuối cùng là việc đạt được điểm IELTS cao hay thấp phụ thuộc vào sự quyết tâm, công sức bạn bỏ ra để đầu tư cho việc học IELTS. Đừng quên lập cho mình một lộ trình học IELTS phù hợp với bản thân trước khi bắt đầu luyện thi bạn nhé!


Tuyển tập tài liệu

IELTS Reading:

http://ielts-thudang.com/ielts-reading

IELTS Listening:

http://ielts-thudang.com/ielts-listening

IELTS Speaking:

http://ielts-thudang.com/ielts-speaking

IELTS Writing:

http://ielts-thudang.com/ielts-writing

 

Bộ tài liệu IELTS Cambrige 1 – 16:

http://ielts-thudang.com/download/mien-phi-download-bo-de-ielts-cambridge-1-1-6-full-pdf-audio.html

 

IELTS - Thư Đặng Tổng hợp!


" THAM GIA VÀO GROUP CHIA SẺ TÀI LIỆU IELTS - CÔ THƯ ĐẶNG, BẠN SẼ LUÔN NHẬN ĐƯỢC THÔNG BÁO CẬP NHẬT TÀI LIỆU MỚI NHẤT


IELTS THƯ ĐẶNG CHÚC BẠN THI TỐT!

Thân mến,


ĐĂNG KÝ KIỂM TRA ĐẦU VÀO - TƯ VẤN MIỄN PHÍ


​​​​

ielts thư đặng

Contact us

 IELTS-thudang.com I Prosource.edu.vn

   0981 128 422 

 anhthu.rea@gmail.com

 Add 1: No.21, alley 121, An Duong Vuong, Tay Ho

 Add 2: No.03, alley 214, Doi Can, Ba Dinh, Ha Noi