Bí Quyết Đạt Điểm Tuyệt Đối Trong IELTS Listening Section 1

Trong IELTS Listening Test bao gồm 4 sections với tổng số 40 câu hỏi theo độ khó dần. Do đó, đối với thí sinh tự luyện thi IELTS ở nhà, hay có sự hỗ trợ về phương pháp của thầy cô giáo trên lớp, các bạn cố gắng đảm bảo phần IELTS Listening Section 1 phải đúng ít nhất 8/10 câu.

IELTS THƯ ĐẶNG- TRUNG TÂM LUYỆN THI IELTS UY TÍN, CHẤT LƯỢNG TẠI HÀ NỘI

Tham khảo các bài liên quan:

>>> Kinh nghiệm luyện thi IELTS

>>> Cập nhật đề thi IELTS

>>> Hướng dẫn làm bài thi IELTS

>>> Tài liệu luyện thi IELTS

[ SÁCH TỰ HỌC VIẾT IELTS ADVANTAGE WRITING SKILLS BAND 7.0 + ]

[ Luyện Thi IELTS Dành Cho Người Mới Bắt Đầu]

IELTS THƯ ĐẶNG - TRUNG TÂM LUYỆN THI IELTS HIỆU QUẢ, CHẤT LƯỢNG TẠI HÀ NỘI

 

Trong IELTS Listening Test bao gồm 4 sections với tổng số 40 câu hỏi theo độ khó dần. Do đó, đối với thí sinh tự luyện thi IELTS ở nhà, hay có sự hỗ trợ về phương pháp của thầy cô giáo trên lớp, các bạn cố gắng đảm bảo phần IELTS Listening Section 1 phải đúng ít nhất 8/10 câu.

Vậy thí sinh cần phải làm gì? Cần chuẩn bị những kỹ thuật gì để đạt điểm tuyệt đối trong IELTS Listening Section 1.

Dưới đây là những “Bí Quyết Đạt Điểm Tuyệt Đối Trong IELTS Listening Section 1” mà IELTS Thư Đặng chia sẻ tới các bạn thí sinh đang luyện thi IELTS.

 

1/ Nắm bắt được các dạng bài phổ biến, thường gặp trong IELTS Listening Section 1.

Về cơ bản, chủ yếu dạng bài trong section 1 là dạng “ form completion” ( chiếm > 90%).

Để làm tốt được dạng bài IELTS Listening Form Completion một cách hiệu quả nhất thí sinh cần chuẩn bị tốt những bước sau:

 • Đầu tiên thí sinh cần đọc kỹ yêu cầu của đề bài, và khoanh tròn số lượng từ hay sô mà đề bài yêu cầu.
 • Tiếp theo thí sinh cần đọc heading ( tiêu đề) và nhìn qua một lượt lay out của bài nghe để xác định được nội dung của bài nghe( đoạn hội thoại) nói về chủ đề gì, cũng như định hướng được các loại thông tin cần điền.
 • Gạch chân dưới các từ khóa ( key words), đồng thời xác định các loại từ cần điền và loại thông tin cần điền vào chỗ trống ( ví dụ: Số, tên riêng, địa chỉ, tiền tệ, …/ hay danh từ, động từ, tính từ, trạng từ….. ).

 

2/ Lưu ý một số lỗi thường gặp trong IELTS Listening Section 1.

Thông thường trong section 1, thí sinh phải điền các thông tin về một form biểu nào đó ( thường liên quan đến tên riêng, địa chỉ, số điện thoại, tiền tệ, số tham chiếu và các thông tin liên quan về application form).

Để đảm bảo việc nghe hoàn toàn chính xác những thông tin trên, thí sinh cần chú ý một số lỗi thường gặp và phổ biến như sau:

 

a/ Lỗi chính tả và viết hoa là lỗi đầu tiên mà các thí sinh hay mắc phải.

 • Nếu thí sinh nghe đúng thông tin, nhưng viết lại sai lỗi chính tả thì câu trả lời của bạn không được coi là đúng.

Lưu ý: Đối với tên riêng, hay tên địa chỉ…. Thí sinh có thể chọn cách viết hoa ở chữ cái đầu tiên, hoặc có thể viết hoa ở tất cả các chữ cái.

 • Vấn đề tiếp theo mà thí sinh hay gặp phải chính là cách viết số nhiều, thí sinh cần phải để ý cách viết số nhiều hay số ít cho đúng.

Ở phần này, các bạn có thể tham khảo luyện nghe IELTS listening thêm ở cuốn:

Basic IELTS Listening


DOWNLOAD Basic IELTS Listening


Luyện nghe IELTS Listening thật cơ bản và hiệu quả với Basic IELTS Listening. Nếu bạn luyện tập xong cuốn này thì đạt 8/10 câu cho Section 1 “easy as a pie” luôn.

Đây là bí quyết đạt điểm tuyệt đối IELTS Listening Section 1 ( 10/10)

 

b/ Với những thông tin cần điền về cân đo đong đếm, thí sinh cần chú ý nếu trong form không có đơn đị đo lường, các bạn cần điền đơn vị đo thích hợp.

Ví dụ:

The tuition fee: $.............

Ở đây bài đã cho sẵn đơn vị đo lường là $ nên thí sinh chỉ cần điền “số” vào sau đó ( ví dụ: 30). Nhưng nếu đề bài cho như sau:

Ví dụ:

The tuition fee:…………………

Thông tin cần điền là số tiền, đề bài không cho sẵn đơn vị tiền tệ, nên thí sinh cần ghi cả đơn vị tiền tệ và số lượng tiền. Có 2 cách ghi cơ bản sau: $ 30 hoặc 30 dollars.

 

Đối với những thông tin như passport, số tham chiếu hay model của cái gì đó……. => thường chứa cả chữ và số. Do đó, thí sinh nếu không nắm chắc các kỹ năng phát âm tiếng Anh tốt thì rất dễ bị nhầm giữa một số và chữ.

Ví dụ:

A-H-8

Số 0 và chữ O ( chúng có cách phát âm khác nhau nhưng chúng ta khó nhận ra đó là số 0 được phiên âm là “oh” và chữ O được phiên là “ ouh”

G – J

W- UU

E- I

R- A

B- P

 

Thậm chí : 5( five) – 9 ( nine)

 

Thí sinh cũng cần luyện thêm các kỹ năng nghe chuẩn xác về numbers, names, dates,…( theo tài liệu luyện nghe IELTS listening cơ bản phía trên).

 

3/ Thực hành rèn luyện kỹ năng nghe IELTS Listening thường xuyên, liên tục nhất có thể.

Cách luyện nghe cơ bản như sau:

 • Sau mỗi bài luyện nghe, thí sinh cần check đáp án và tìm ra lỗi sai của mình. Tuy nhiên, nếu chỉ dừng lại ở việc check đáp án và tìm lỗi sai thì chưa đủ thấm. Thí sinh cần dành thời gian để nghiên cứu các lỗi sai của mình, từ đó các bạn mới có thể tránh được những lỗi đó vào lần sau.
 • Đối với thí sinh mới luyện thi IELTS ở trình độ mới bắt đầu( beginners), nếu nghe một lần không hiểu, không được, các bạn có thể đọc trước tapescript và học từ mới cũng như cách phát âm của người bạn địa với những từ đó trước khi nghe, đảm bảo các bạn sẽ tiến bộ lên trông thấy.
 •  

4/ Một số lỗi kỹ năng thường gặp trong IELTS Listening

 • Lỗi từ vựng
 • Lỗi phát âm( thường người Việt nam nói tiếng Anh theo kiểu International English Language, còn IELTS Listening thì người ta lại nói tiếng Anh – Anh hoặc Anh- Úc).
 • Lỗi tốc độ ( tốc độ nghe chậm, thụ động).
 • Lỗi accents ( lỗi này ít bạn để ý, nhưng cũng rất khó chịu. Giống như trong tiêng Việt thì có tiếng miền Bắc- Trung- Nam, thì tiếng Anh cũng vậy). Do đó, các bạn cần phải nghe nhiều và đa dạng.

 1. Xem thêm:

  " THAM GIA VÀO GROUP CHIA SẺ TÀI LIỆU IELTS - CÔ THƯ ĐẶNG, BẠN SẼ LUÔN NHẬN ĐƯỢC THÔNG BÁO CẬP NHẬT TÀI LIỆU MỚI NHẤT


IELTS THƯ ĐẶNG CHÚC BẠN THI TỐT!


ĐĂNG KÝ KIỂM TRA ĐẦU VÀO - TƯ VẤN MIỄN PHÍ


ĐĂNG KÝ THI THỬ MIỄN PHÍ 2019


ĐĂNG KÝ KHOÁ LUYỆN ĐỀ VÀ GIẢI ĐỀ IELTS


ĐĂNG KÝ KHOÁ IELTS TIẾP THEO ( Dành cho học viên IELTS - Thư Đặng)


IELTS -THƯ ĐẶNG

Contact us

IELTS-thudang.com I Prosource.edu.vn

0981 128 422 I 02466803010

anhthu.rea@gmail.com

Add 1: No.21, alley 121, An Duong Vuong, Tay Ho

Add 2: No.03, alley 214, Doi Can, Ba Dinh, Ha Noi

ielts thư đặng

Contact us

 IELTS-thudang.com I Prosource.edu.vn

   0981 128 422 I 02466803010

 anhthu.rea@gmail.com

 Add 1: No.21, alley 121, An Duong Vuong, Tay Ho

 Add 2: No.03, alley 214, Doi Can, Ba Dinh, Ha Noi