Đinh Thúy Hồng – Hành Trình Chinh Phục IELTS Sau 2 Tháng Của Bà Mẹ Trẻ

Đăng bởi:  prosource  |  04/06/2016  |  Lượt xem: 0

(Prosource Việt Nam) - Hành trình đạt 6.0 IELTS của chị Đinh Thúy Hồng và khóa học " Luyện thi IELTS chỉ trong 2 tháng đạt 5.5 - 6.0"
 

Vào một buổi chiều đầy nắng, Prosource đã có cơ hội kết nối và trò chuyện với chị Đinh Thúy Hồng, một cựu học viên của trung tâm, hiện đang sinh sống ở Peth, Australia. Chị từng là học viên lớp Preparation For IELTS – lớp luyện thi IELTS mục tiêu đầu ra 5.5 – 6.0 chỉ trong 2 tháng của trung tâm. Cùng Prosource nghe chị Hồng chia sẻ một chút về mục đích cũng như quá trình ôn luyện của bản thân nhé!

 

Chào chị, em được biết chị vừa hoàn thành xong kỳ thi IELTS. Chị có thể chia sẻ một chút cảm xúc về quá trình ôn thi của mình được không ạ?

 

Thực ra mục đích lấy bằng IELTS của chị có lẽ rất khác so với các bạn học viên khác. Chồng chị chuyển công tác sang Úc nên chị và con cũng chuyển sang bên đó cùng luôn. Chị chỉ thi IELTS chỉ vì thích học và thi nên cũng không bị áp lực về mặt điểm số. Thời gian không cho phép nên sau khi tìm hiểu rất nhiều khóa học cấp tốc, chị quyết định đăng ký khóa luyện thi IELTS chỉ trong 2 tháng cam kết đầu ra 5.5 – 6.0 của bên trung tâm mình. Và đến giờ chị vẫn thấy đó là một quyết định đúng đắn (chị cười).

 

Vậy Prosource có giúp gì được chị để chị có thể đạt được điểm IELTS như thế không?

 

Ôi tất nhiên là có chứ em. Cô Thư Đặng rất “nice”, lại nói tiếng anh rất hay nữa. Quan trọng nhất là cô giảng rất dễ hiểu, phần lớn chị nhớ bài ngay trên lớp chứ về nhà chị bận nhiều việc, cũng không có thời gian mà ôn luyện gì cả ấy.

 

Chị Hồng vui mừng thông báo điểm cho Prosource

 

Vậy trong  kỹ năng, kỹ năng nào chị thấy học vào nhất?

 

Chị thích học phần viết nhất. Chị thấy phần này cô Thư Đặng dạy khá chi tiết từ cách dùng từ, cách sử dụng thêm Idioms để nâng “trình” bài viết đến cách kết cấu bài viết sao cho người đọc dễ hiểu nhất. Thực sự thì chị không ôn luyện thêm ở nhà gì cả nênvốn từ của chị cũng ít. Lúc đi thi chị cũng bí từ, chỉ áp dụng y như một số công thức được dạy trên lớp mà chị nhớ được thôi nên điểm viết chỉ được 5.5. Chứ chị nghĩ nếu ôn luyện kỹ theo những gì cô Thư dạy thì chắc chắn điểm có thể còn cao hơn thế rồi.

 

 

Vậy phần nghe và phần nói chị cũng không ôn gì ạ?

 

Chị không ôn tý nào luôn. Vì lúc thi sát thời gian chị chuẩn bị sang bên này rồi nên chị cũng bận, không có thời gian ôn gì cả. Cứ nhớ được cô giáo dạy gì thì chị áp dụng thôi. Dù không ôn gì nhưng lúc thi chị thấy đề thi còn dễ hơn đề cô cho nghe trên lớp ấy nên chị làm khá tốt. Phần đọc thì ngang ngang với những bài được học. Phần nói cũng không khó lắm nhưng hôm đấy chị hơi căng thẳng nên không được tốt lắm, chỉ được có 6.5. Nói chung phần nói của chị phập phù, tốt kém tùy hôm. Có hôm nói trên lớp cô Thư bảo cứ tốt thế thì có thể được 7.0 – 7.5 . Nhìn chung thì sau khi học xong khóa luyện thi IELTS với cô Thư thì khi đi thi chị thấy đề cũng không khó đâu. Chị không đề ra mục tiêu phải đạt điểm cao và cũng không ôn luyện gì nên điểm chỉ được bằng đấy thôi (chị cười).

 

Prosource xin cảm ơn chị Hồng vì những chia sẻ của chị trong buổi trò chuyện thú vị hôm nay. Chúc chị và gia đình luôn manh khỏe, hạnh phúc và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

 

 

 

Xem thêm:

>> Bộ Sách Và Tài Liệu Luyện Thi IELTS Cambridge 

>> Tự học IELTS qua Video

 

Video hướng dẫn thực hành trả lời câu hỏi Like & Dislike trong IELTS Speaking Part 1

 

 

Video Hướng Dẫn cách phát âm -ed trong tiếng Anh

----------------------------------------------------

Để được tư vấn miễn phí, xin vui lòng:

 

 •                             

   

   


   

   

    Cơ sở 1: Số 53, ngõ 159 Pháo Đài Láng, Đống Đa, Hà Nội

    Cơ sở 2: Số 03, ngõ 214 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội 

    (024).66803010 I (024).62603010

    0981128422

    prosource.education@gmail.com

    http://prosource.edu.vn I http://ielts-thudang.com

 •  

 

Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0981128422
Dữ liệu đang cập nhật...
Hình ảnh thầy cô giáo
Thống kê