Yến Nhi - Kinh Nghiệm Đạt 6.5 IELTS Trong 2 Tháng Tại IELTS Thư Đặng

IELTS THƯ ĐẶNG- TRUNG TÂM LUYỆN THI IELTS UY TÍN, CHẤT LƯỢNG TẠI HÀ NỘI

Tham khảo các bài liên quan:

>>> Kinh nghiệm luyện thi IELTS

>>> Cập nhật đề thi IELTS

>>> Hướng dẫn làm bài thi IELTS

>>> Tài liệu luyện thi IELTS

Nguyễn Lã Yến Nhi là cô bé học lớp 11 tại Gia lai, trong dịp nghỉ hè vừa qua, Yến Nhi đã ra Hà Nội để đăng ký học IELTS, với mục tiêu là 5.5 IELTS. Tôi vẫn còn nhớ, cô của Yến Nhi đưa cô bé tới kiểm tra đầu vào, và đắn đo rất nhiều, và Nhi được xếp vào lớp học "Luyện thi IELTS chỉ trong 2 tháng đạt 5.5 - 6.0 - Preparation for IELTS" Cô Yến Nhi tâm sự: "Chị đã đưa cháu tới một số nơi rồi, cuối cùng chị cân nhắc giữa học tại BC và học ở chỗ của em...Thậm chí, chị cũng còn không biết có nên để cháu học IELTS không, hay chỉ học tiếng Anh cơ bản thôi, vì cháu còn học lớp 11, sau này cần thi đại học. Gia đình sợ 2 tháng không đủ, sau này khi vào năm học rồi, Nhi vẫn quẩn quanh với việc luyện IELTS mà quên mất việc học ở trường . .. Chị Thư Đặng trực tiếp phân tích việc được và mất giữa việc tập trung luyện thi IELTS và việc tập trung học khóa học cơ bản khác. Cuối cùng, gia đình đã để cho Yến Nhi tự quyết định việc có nên học luyện thi IELTS hay không?

 

Tôi cũng rất ấn tượng về một cô bé Yến Nhi cá tính...Với lớp học 6 học viên, đã có 5 bạn đăng ký học rồi, mà gia đình vẫn còn chưa đưa tới quyết định cuối cùng...Nếu lỡ lớp này, Nhi sẽ phải chờ lớp sau mới được học, em sợ không kịp học, kịp thi để về Gia Lai để quay lại trường học. Cô bé gọi điện rất cương quyết cho tôi: "Chị ơi, em suy nghĩ kỹ rồi ạ. Chị giữ chỗ cho em lớp này ạ, chiều nay em sẽ bảo cô em đăng ký lớp học luôn chị nhé."

 

Và rồi, lớp học bắt đầu học vào sáng thứ 2,4,6 hàng tuần, mỗi buổi học 1,5 tiếng...Và một loạt sách vở, bài tập...Yến Nhi hằng ngày đi xe đạp đi học (chắc là mượn của em con cô)...

 

Vì phải về Gia Lai gấp để kịp khóa học ở trường cấp 3. Yến Nhi không thể tham gia buổi học cuối cùng của lớp, đã phải đi thi ngay rồi... Ngày 1/8 Nhi đi thi, và ngày 14/8, em bất ngờ báo điểm trên "group facebook của lớp" : "Em biết điểm thi rồi mọi người ạ. Listening: 7.0, Reading 7.5, Writing 6.0, Speaking 5.5. Overall: 6.5. Em đang cảm thấy tiếc phần Speaking, hôm đó em làm không tốt lắm!"

 

yen nhi(1).PNG

Yến Nhi thông báo điểm trên Facebook cho cả lớp

 

Lập tức liên hệ với Yến Nhi, em kể lại: "chị ơi, hôm đó em trả lời phần Speaking part 2 ngắn quá, em thi xong thấy cũng không tốt..em tiếc quá!". Tôi cũng đã nhờ Yến Nhi chia sẻ chút kinh nghiệm của em trong thời gian luyện thi IELTS cấp tốc tại Hà Nội:

 

"Em là Nguyễn Lã Yến Nhi, em đã tham gia khóa IELTS Preparation - tại trung tâm Prosource- IELTS Thư Đặng . Vừa rồi em thi IELTS được 6.5 overall, trong đó listening 7.0, reading 7.5, writing 6.0 và speaking 5.5. Ban đầu, em cảm thấy không tự tin về cả 4 kĩ năng của mình vì em còn là học sinh cấp ba, lại ở Gia Lai nên không có điều kiện rèn kĩ năng tốt như mọi người. Trước khi tham gia khóa học, em chỉ nghĩ mục tiêu của mình 5.5 nhưng chính chị Thư Đặng, giám đốc trung tâm, đã tận tình giúp đỡ và khiến em tự tin hơn về bản thân mình."

 

Yến Nhi_Bảng điểm.jpg

Bảng điểm của Yến Nhi thi tại Hội Đồng Anh

 

"Trong thời gian hai tháng, chị Thư đã truyền đạt cho em rất nhiều phương pháp học tập hay. Chị cung cấp cho em các tips để áp dụng cho listening, reading, useful language và cách viết bài writing cũng như các idioms và từ vựng để áp dụng cho writing. Chị còn giúp em và các anh chị tham gia khóa học lên thời gian biểu hợp lí cho việc ôn tập. Biết em phải thi gấp, chị còn dành riêng cho em một buổi tư vấn, giúp em giải đáp các khó khăn trong quá trình ôn thi. Lời khuyên của chị thực sự rất bổ ích."

 

"Không chỉ vậy, khi tham gia khóa học em còn được học tập với thầy Ian, một thầy giáo vui tính và nhiệt tình. Trong quá trình nói, chỉ cần em sai lỗi nào trong phát âm thì thầy sẽ chỉnh lại ngay. Thầy Ian là giáo viên bản ngữ nên khi nghe thấy nói và giao tiếp cùng thầy em còn cải thiện được kĩ năng nghe của mình. Ngoài ra, các anh chị trong trung tâm và các anh chị tham gia quá học cùng em thật sự rất thân thiện. Trong lớp, mọi người thường hay trò chuyện và trao đổi với nhau những cách rèn kĩ năng hay. Nhờ đó, em tự rút kinh nghiệm cho bản thân mình."

 

C360_2015-06-29-11-01-19-189_1.jpg

Yến Nhi - Ngồi ở giữa, hàng ghế đầu tiên

 

"Về việc ôn thi, vì em ôn thi cấp tốc chỉ trong hai tháng nên em vừa phải làm test cùng lúc. Em làm theo thời gian biểu mà chị Thư đề ra, sáng và chiều học các quyển sách kĩ năng và chiều sẽ làm test. Mỗi ngày em thường làm từ 1 đến 2 test trong IELTS Test Plus (1,2,3) và Cambrigde IELTS (7-9) để nâng cao cảm giác nghe và đọc của mình. Như chị Thư dặn, em thường làm phần listening và reading 2 lần để kiểm tra lại mức tiến bộ của mình. Trong thời gian ôn thi, em cố gắng để bản thân nghe tiếng anh càng nhiều càng tốt do đó em thường nghe thêm các bài Ted Talks vào lúc trước khi đi ngủ. Về phần writing, thầy Ian và chị Thư giao bài khá nhiều, em cố gắng làm hết bài được giao và tìm thêm một vài dạng đề trên mạng để có thể nghĩ ideas nhanh hơn và có nhiều từ vựng để viết hơn. Riêng phần speaking, em dành thời gian học idioms để có thể áp dụng trong phần thi và luyện nói để giọng điệu được hay hơn. Nhưng phần tổ chức ideas trong thời gian ngắn của em không được tốt lắm nên khi đi thi nói part 2 không đủ thời gian, thực sự đây là phần em cảm thấy tiếc nhất.

 

Phải nói rằng được kết quả như hiện nay em thực sự rất cảm ơn các anh chị trong trung tâm đã nhiệt tình giúp đỡ, đặc biệt là chị Thư Đặng."

 

>> Bộ Sách Và Tài Liệu Luyện Thi IELTS Cambridge

>> Khóa Học Luyện Thi IELTS Preparation - Mục Tiêu 5.0 - 5.5

>> Xem thêm lịch khai giảng


Đồng thời, các em để lại dấu “ chấm” dưới mục comment để trung tâm lưu ý và kiểm tra lại phần đăng ký của các em nhé.

Thân mến,

IELTS THƯ ĐẶNG


ĐĂNG KÝ KIỂM TRA ĐẦU VÀO - TƯ VẤN MIỄN PHÍ


ĐĂNG KÝ THI THỬ 2019


ĐĂNG KÝ KHOÁ LUYỆN ĐỀ VÀ GIẢI ĐỀ IELTS


ĐĂNG KÝ KHOÁ IELTS TIẾP THEO ( Dành cho học viên IELTS - Thư Đặng)


IELTS -THƯ ĐẶNG

Contact us

 IELTS-thudang.com I Prosource.edu.vn

   0981 128 422 I 02466803010

 anhthu.rea@gmail.com

 Add 1: No.21, alley 121, An Duong Vuong, Tay Ho

 Add 2: No.03, alley 214, Doi Can, Ba Dinh, Ha Noi

 

 

ielts thư đặng

Contact us

 IELTS-thudang.com I Prosource.edu.vn

   0981 128 422 I 02466803010

 anhthu.rea@gmail.com

 Add 1: No.21, alley 121, An Duong Vuong, Tay Ho

 Add 2: No.03, alley 214, Doi Can, Ba Dinh, Ha Noi